Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word chi tiết và đầy đủ nhất

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word là bản kế hoạch cần thiết và quan trọng với mọi hình thức hay mô hình kinh doanh. Cùng Biết Tuốt tìm hiểu tất tần tật những nội dung chi tiết trong bản kế hoạch kinh doanh này nhé! 

I. Mục tiêu sử dụng Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word 

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên file word là bản mẫu thiết lập đầy đủ các tiêu chí của một bản kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh của một doanh nghiệp, được nhà quản lý, ban lãnh đạo, trưởng phòng kinh doanh sử dụng để lên những kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh cho sản phẩm, dịch vụ trước khi đưa vào thị trường. 

Mục tiêu sử dụng Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word
Mục tiêu sử dụng Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên Word

Mẫu kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, dễ dàng đo lường chính xác hiệu quả của từng chiến dịch kinh doanh cũng như những mục tiêu kinh doanh khác. 

II. Cấu trúc mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên file word

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word cơ bản thông thường bao gồm những nội dung chính sau đây. Bạn có thể tham khảo để xây dựng mẫu kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp của mình nhé: 

 • Giới thiệu chung 
 • Tóm tắt mục tiêu kinh doanh 
 • Các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh 
 • Phân tích xu hướng thị trường 
 • Chiến lược và cách thực thu 
 • Quản lý 
 • Kế hoạch quản lý tài chính doanh nghiệp 

>>> Xem thêm: Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel chuẩn và chi tiết

III. Nội dung chi tiết trong bản mẫu kế hoạch kinh doanh trên file word 

Sau đây là nội dung chi tiết cho từng danh mục trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng cho doanh nghiệp của mình mẫu kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất. 

3.1. Giới thiệu chung 

Doanh nghiệp giới thiệu về quy mô nhân sự, ban lãnh đạo cũng như nhiệm vụ, trách nhiệm trong công việc hay sứ mệnh của doanh nghiệp đem đến cho cộng đồng. Những giá trị này có thể là những đóng góp vào sự phát triển cho kinh tế – xã hội của đất nước. 

Giới thiệu chung
Giới thiệu chung

Đồng thời đưa ra những mục tiêu trong kinh doanh, tầm nhìn và định hướng của doanh nghiệp trong tương lai, không chỉ là những mục tiêu về doanh số, thị phần mà có thể trở thành doanh nghiệp vươn tầm thế giới. 

3.2. Tóm tắt mục tiêu kinh doanh

Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word cần tóm tắt ngắn gọn mục tiêu kinh doanh. Mô tả chi tiết về dự án, sản phẩm kinh doanh cùng những yếu tố về thị trường, địa điểm, hình thức pháp lý, kế hoạch thực hiện và kế hoạch tài chính. 

Mục tiêu kinh doanh
Mục tiêu kinh doanh

Địa điểm kinh doanh là yếu tố cần thiết để giảm thiểu chi phí hay tăng các cơ hội kinh doanh. Đặc biệt với mô hình kinh doanh bán lẻ, cần xem xét đến địa điểm cũng như khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu, tiếp cận thị trường và các kênh phân phối…. 

3.3. Các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh 

Doanh nghiệp cần mô tả vắn tắt về sản phẩm, kích cỡ, màu sắc, hình dáng hoặc đặc điểm của các loại hình dịch vụ được cung cấp. Đồng thời giới thiệu về công dụng, lợi ích của sản phẩm đem lại cho người dùng. 

Trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên file word nên đưa ra những yếu tố khiến cho sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn trở lên hấp dẫn và độc nhất trên thị trường. Hay những đặc điểm về thành phần, nguyên liệu, cách sử dụng, cách phục vụ… khiến trở nên hấp dẫn và thu hút khách hàng. 

Các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh
Các sản phẩm và dịch vụ kinh doanh

Nhắc đến những trang thiết bị máy móc để sản xuất và sử dụng những công nghệ nào để sản xuất sản phẩm. Quy trình và dây chuyền sản xuất hiện đại ra sao…. 

3.4. Phân tích nhu cầu thị trường 

Phân tích nhu cầu thị trường trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word đóng vai trò cần thiết và quan trọng. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp nắm bắt được xu hướng thị trường, cung cấp đúng và đủ những nhu cầu của khách hàng. 

3.4.1. Phân đoạn thị trường 

Mô tả toàn cảnh địa lý và nhóm mục tiêu cụ thể trong dân số thuộc khu vực đó, cũng như thị hiếu nhu cầu của khách hàng mục tiêu là gì. Họ cần gì, sở thích và xu hướng tiêu dùng, mức thu nhập, khả năng chi trả ra sao. 

Phân tích nhu cầu thị trường
Phân tích nhu cầu thị trường

3.4.2. Phân tích ngành 

Nhà quản trị cần xác định khách hàng mục tiêu rõ ràng cũng như tính cách và hồ sơ về tuổi tác, giới tính, thu nhập, khả năng mua hàng, kênh tiêu dùng, cách sống và thị hiếu…. nhằm đem đến những sản phẩm cần thiết phù hợp với nhu cầu cũng như đánh trúng tâm lý người tiêu dùng. 

Trong trường hợp họ là doanh nghiệp hay tổ chức thì khối lượng tiêu dùng, tiến trình tạo ra quyết định mua trong việc mua sản phẩm và thanh toán như thế nào cần được xem xét đến. 

3.5. Chiến lược và kế hoạch thực hiện 

Những chiến lược này trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên file word là những chiến dịch quảng bá, kế hoạch marketing sao cho phù hợp, cân đối và hợp nhất với chiến lược sản phẩm của doanh nghiệp. Có thể kể đến những chiến lược thông dụng như chiến lược về giá, chiến lược phân phối, chiến lược kinh doanh. 

Đây là yếu tố cần thiết, và cần thiết cho doanh nghiệp nhằm mục đích khi ra mắt thị trường sẽ gặt hái được những kết quả nhất định cũng như đem lại hiệu quả cạnh tranh so với các đối thủ. 

Chiến lược và kế hoạch thực hiện
Chiến lược và kế hoạch thực hiện

Nhà quản lý có thể áp dụng những chiến lược kinh doanh cụ thể như sau: 

 • Chiến lược về giá: Lựa chọn mức giá cả phù hợp, đây là yếu tố quan trong trong sự thành công của doanh nghiệp. 
 • Chiến lược hỗ trợ: Những chiến lược quảng bá sản phẩm nhằm giới thiệu và thuyết phục người mua sản phẩm. Để làm được điều này, thì bạn cần phải đưa ra những ưu điểm nổi bật hơn so với đối thủ khác. 
 • Chiến lược phân phối: Xác định đối tượng trung gian tiềm năng nhằm mục đích đạt được mục tiêu về doanh số 
 • Chiến lược bán hàng: Giảm giá sản phẩm, tặng quà, chiết khấu trực tiếp trên hoá đơn… là những chiến lược bán hàng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để đạt được những mục tiêu về doanh số. 

3.6. Quản lý hoạt động kinh doanh 

Một mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word hoàn chỉnh thì không thể thiếu những thông tin cơ bản về cách quản lý và vận hành kinh doanh của doanh nghiệp. 

Xác định rõ hình thức đăng ký kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp khi đăng ký kinh doanh. Ban lãnh đạo doanh nghiệp hay cá nhân chịu trách nhiệm trực tiếp trong việc quản lý và vận hành cũng như trình độ học vấn. 

Quản lý hoạt động kinh doanh
Quản lý hoạt động kinh doanh

Hãy giới thiệu về quy trình quản lý và hoạt động kinh doanh. Với những doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có thể thể hiện bằng sơ đồ sản xuất sản phẩm và vận hành từ bộ phận sản xuất đến bộ phận kinh doanh…. để khách hàng, đối tác hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như tạo nên sự uy tín và chuyên nghiệp. 

>>> Xem ngay: Mẫu kế hoạch bán hàng online hiệu quả dành cho người mới

3.7. Kế hoạch tài chính 

Quản lý tài chính là vấn đề quan trọng trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào. Do đó, nhà quản lý cần thiết lập những kế hoạch kinh doanh phù hợp và đánh giá, giám sát để không xảy ra tình trạng thất thoát cũng như đảm bảo khả năng xoay vòng vốn kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Kế hoạch về tài chính này có phần liên quan đến những kiến thức và chuyên môn kế toán. Vì vậy nếu bạn là người không có quá nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán thì có thể thuê những đơn vị hay tổ chức dịch vụ để nhận được sự tư vấn.

Kế hoạch tài chính
Kế hoạch tài chính

Kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp cơ bản bao gồm những nội dung sau: 

 • Điểm hoà vốn: là mức sản xuất mà doanh nghiệp không thu được lợi nhuận cũng không lỗ. 
 • Lỗ lãi dự kiến: Báo cáo tài chính lỗ, lãi cho biết kết quả hoạt động kinh doanh trong một thời gian nhất định. Nó được tính bằng cách lấy doanh thu trừ đi các chi phí hoạt động trong cùng một thời điểm. 
 • Khả năng lưu chuyển tiền mặt: Báo cáo lưu chuyển tiền mặt trong doanh nghiệp cho biết các nguồn (đầu vào) và việc sử dụng (đầu ra) tiền trong kinh doanh của năm đó. Bằng cách lập kế hoạch lưu chuyển tiền mặt, doanh nghiệp sẽ dự tính được khi nào cần sử dụng khoản tiền mặt bổ sung và khi nào sẽ có thêm một khoản dư. 
 • Bản dự tính cân đối kế toán: Báo cáo tài sản (tích luỹ) và nghĩa vụ tài chính. 
 • Tỷ lệ doanh thu: Dự tính tính khả thu của dự án về mặt tài chính. Lợi nhuận có đủ để trả nợ và hoàn trả lãi suất không? ….

Mẫu kế hoạch kinh doanh trên word chi tiết

Tải ngay mẫu kế hoạch kinh doanh trên word tại đây:

DOWNLOAD FILE

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trong mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên word mà chúng tôi bật mí trong nội dung bài viết này sẽ giúp bạn có cho mình cách xây dựng kế hoạch cơ bản, phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc bạn có thể bình luận phía dưới nhé!

Gọi ngay